Chương trình học tập ngắn hạn tại HUFLIT cho sinh viên Trường Đại học Teikyo năm 2020

Thứ năm - 09/04/2020 09:17

Tiếp nối thành công của Chương trình học tập ngắn hạn tại HUFLIT năm 2019 và với mục đích tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên Trường Đại học Teikyo, Nhật Bản và Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), đầu tháng 3 vừa qua, đoàn sinh viên Đại học Teikyo gồm 02 giáo sư và 4 sinh viên đến tham gia chương trình. Chương trình diễn ra trong 2 tuần, từ ngày 22/02 đến ngày 06/3/2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giao lưu, tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử, phong tục tập quán của Việt Nam.
 
Ngày đầu tiên, các bạn sinh viên ĐH Teikyo được thưởng thức đặc sản bánh mì - top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới và tham quan Thành phố mang tên Bác bằng xe bus trên sông. Trôi theo dòng sông Sài Gòn êm đềm, các bạn được ngắm những cây cầu nổi tiếng như cầu Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm, các công trình kiến trúc như Landmark 81, Bitexco.

 
Các sinh viên Trường ĐH Teikyo tham quan TP. HCM trên sông
Các sinh viên Trường ĐH Teikyo tham quan TP. HCM trên sông
 
 
Phần lớn thời gian của chương trình, các sinh viên Trường ĐH Teikyo tham gia học tập tại các lớp tiếng Anh chuyên ngành cùng với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, khoa Ngoại ngữ HUFLIT. Đồng thời, đoàn sinh viên Teikyo cũng được các sinh viên Khoa Ngoại ngữ và chuyên viên đối ngoại của HUFLIT dẫn đi tham quan và được tìm hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử của đất nước Việt Nam thông qua các địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài TP. HCM như Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Dinh Độc lập, Chợ Bến Thành... Khám phá đồng bằng Sông Cửu Long tại Tiền Giang và Bến Tre cũng như hiểu hơn về lịch sử đấu tranh giành độc lập đầy hào hùng của nhân dân Việt Nam tại Địa đạo Củ Chi.
 
Tham quan Bưu điện thành phố
Tham quan Bưu điện thành phố
 
Tham quan Địa đảo Củ Chi
Tham quan Địa đảo Củ Chi
 
Tham quan Suối Tiên
Tham quan Suối Tiên
 
Đoàn trường Teikyo khám phá Đồng bằng Sông Cửu Long
Đoàn trường Teikyo khám phá Đồng bằng Sông Cửu Long
 
Cuối ngày 06/3, trước khi tạm biệt đoàn sinh viên Trường ĐH Teikyo trở về Nhật Bản, HUFLIT đã tổ chức buổi lễ trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các sinh viên Trường ĐH Teikyo. Phát biểu trong buổi lễ, Cô Bùi Thị Thanh Trúc – Trưởng Khoa Ngoại ngữ chúc mừng các sinh viên ĐH Teikyo đã hoàn thành chương trình, mặc dù ban đầu còn nhiều bỡ ngỡ và ngại ngần do khả năng tiếng Anh không tốt nhưng với sự nỗ lực và tinh thần ham học hỏi, sau 02 tuần các bạn đã có sự tiến bộ đáng khen. Xen lẫn niềm hân hoan là những giây phút chia tay xúc động giữa các sinh viên và giảng viên đã theo sát các bạn suốt 02 tuần vui chơi, học tập. Bạn Kengo Kodama – đại diện cho các sinh viên Đại học Teikyo chia sẻ: “Mặc dù tiếng Anh của chúng em không được tốt nhưng các thầy cô vẫn kiên nhẫn giảng dạy cho chúng em. Còn các chương trình tham quan rất thú vị và đặc sắc. HUFLIT đã cho chúng em một trải nghiệm tuyệt vời tại Việt Nam. Em hi vọng có thể quay lại Việt Nam để tham gia các chương trình khác do Trường Đại học HUFLIT tổ chức. Em xin trân trọng cảm ơn!”.
 
IMG 4287
 
Các hình ảnh tại buổi trao chứng chỉ
Các hình ảnh tại buổi trao chứng chỉ
 
Chương trình học tập ngắn hạn 2 tuần dành cho sinh viên Teikyo đã kết thúc nhưng chắc chắn sẽ trở thành một kỷ niệm khó quên không chỉ với sinh viên Đại học Teikyo mà còn với tập thể sinh viên và giảng viên HUFLIT. Hy vọng, chương trình có thể tạo tiền đề cho nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa hai trường.

Tìm hiểu thêm về các chương trình ngắn hạn dành cho sinh viên quốc tế tại các bài viết sau:
Chương trình “Live & Learn” năm 2018
Chương trình “Live & Learn” năm 2019
Chương trình “Tham quan, học tập 02 tuần” năm 2019

 

Tác giả bài viết: Quang Huy

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC