Báo cáo chuyên đề: "Định hướng nhu cầu nguồn nhân lực du lịch - khách sạn trong giai đoạn hiện nay"

Thứ hai - 22/06/2020 16:16

Mùa dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến rất nhiều các mặt của xã hội, bao gồm nền kinh tế toàn cầu và đời sống của con người, các ngành nghề liên quan đến dịch vụ hầu hết đều không hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội. Đặc biệt ngành dịch vụ du lịch – khách sạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong thời gian đại dịch xảy ra. Vì vậy, sau thời gian giãn cách, nhiều bạn sinh viên Khoa Du lịch – Khách sạn rất băn khoăn rằng khi tốt nghiệp ra trường, cơ hội việc làm liệu có rộng mở đối với các bạn khi đại dịch ít nhiều ảnh hưởng đến nhu cầu du lịch của du khách.

Nhằm giải đáp những băn khoăn và trăn trở đó của các bạn sinh viên, vào lúc 8:00 giờ ngày 20/6/2020 tại Hội trường lầu 6, Khoa Du lịch – Khách sạn đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề: "Định hướng nhu cầu nguồn nhân lực du lịch - khách sạn trong giai đoạn hiện nay", Khoa rất vinh dự khi có sự hiện diện của báo cáo viên là TS. Nguyễn Đường Giang – Giám đốc Nhân sự Tổng Công ty Saigontourist, đồng thời còn là sự có mặt của Lãnh đạo  và giảng viên Khoa cùng hơn 350 các bạn sinh viên của Khoa và sinh viên HUFLIT.
 
DLKS30 (1)
M.A.C Band biểu diễn khai mạc chương trình
IMG 3325
TS. Nguyễn Đường Giang – Giám đốc Nhân sự Tổng Công ty Saigontourist

Trong buổi báo cáo, TS. Nguyễn Đường Giang đã có những chia sẻ chân thành về hành trình bén duyên với ngành du lịch, từ lúc học tập trong nước, từ bỏ cơ hội thăng tiến để du học Tiến sĩ ở New Zealand, đến khi hoàn thành quá trình học tập và nhận nhiệm vụ công tác tại Saigontourist. Hành trình học tập đầy nỗ lực và những thành tích đáng nể của TS. Nguyễn Đường Giang đã góp phần truyền lửa cho các HUFLITERS có thêm động lực, hiểu được tổng quan về nhân sự trong ngành dịch vụ du lịch – khách sạn.

Đến phần giao lưu trao đổi nhiều bạn sinh viên đã đặt câu hỏi về nghề nghiệp tương lai, những câu hỏi được TS. Nguyễn Đường Giang mở rộng và được giải đáp thỏa đáng và rất thực tế. Từ đó, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về thực chất ngành dịch vụ và vững tin hơn về sự lựa chọn của mình. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Đường Giang đã chất vấn các bạn sinh viên bằng nhiều câu hỏi hóm hỉnh về tính cách, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng phỏng vấn xin việc nhằm kiểm tra khả năng ứng đối về  vkiến thức ngành nghề của các bạn sinh viên Khoa Du lịch – Khách sạn.
 
DLKS30 (3)
Sinh viên đặt câu hỏi phản biện
DLKS30 (4)
Sinh viên trả lời những câu hỏi liên quan đến thực tiễn ngành nghề của báo cáo viên

Cuối chương trình là phần trao giải thưởng do Ban Tổ Chức chuẩn bị cho những sinh viên đã giao lưu hỏi đáp với TS. Nguyễn Đường Giang. Để kết thúc buổi báo cáo TS. Phạm Thị Thu Nga – Phụ trách Khoa Du lịch – Khách sạn trao hoa tri ân, quà tặng lưu niệm cho TS. Nguyễn Đường Giang cùng với lời cám ơn chân thành.
 
DLKS30 (5)
Sinh viên tham gia phần hỏi - đáp được nhận quà từ Ban Tổ chức
DLKS30 (6)
TS. Phạm Thị Thu Nga – Phụ trách Khoa Du lịch – Khách sạn trao hoa tri ân,
quà tặng HUFLIT cho TS. Nguyễn Đường Giang
DLKS30 (7)
TS. Nguyễn Đường Giang chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên HUFLIT

Thời lượng chương trình chỉ trong một buổi sáng nhưng những kiến thức thực tế, thuật ngữ chuyên ngành, kỹ năng được chia sẻ bởi TS. Nguyễn Đường Giang đều rất thú vị và quý báu đối với các bạn sinh viên. Chương trình đã khép lại với không khí đầy thân mật, vui vẻ và rất nhiều kiến thức, thông tin cập nhật mới thật bổ ích cho giảng viên và sinh viên HUFLIT.

Tác giả bài viết: SV Khánh Dung - CV Hải Phong ; ảnh: SV Phương Thanh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC