7 lý do bạn nên chọn học ngành Tài chính – Ngân hàng tại HUFLIT

Thứ hai - 11/05/2020 14:29

Bạn có biết ?
“Bất chấp Covid-19, nhiều ngân hàng vẫn ồ ạt tuyển dụng, cũng không cắt giảm lương nhân viên trong 3 tháng đầu năm”, đó là thông tin từ Website Cafef.vn ngày 24/4/2020. Tìm hiểu thêm một vài con số trong bài viết này: “… tại VIB, thu nhập bình quân nhân viên của ngân hàng trong quý 1/2020 là 26,26 triệu đồng/tháng; trong khi quý 1/2019 là 25,54 triệu đồng/tháng; tại Kienlongbank, thu nhập bình quân nhân viên quý 1/2020 ở mức 14,2 triệu đồng/tháng, tăng nhẹ so với mức 13,9 triệu đồng/tháng cùng kỳ năm ngoái…”

Ngoài ra, với số doanh nghiệp không ngừng tăng lên trong những năm gần đây (năm 2019 có 138.100 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới) và hàng loạt các định chế tài chính khác như công ty chứng khoán, công ty tài chính ngày càng mở rộng hoạt động, bạn có thể thấy nhu cầu nhân lực “khủng” của ngành Tài chính – Ngân hàng.

Tại sao nên học ngành Tài chính – Ngân hàng tại HUFLIT ?
1. Tỷ lệ có việc làm cao
Theo kết quả khảo sát từ Ban Đảm bảo chất lượng & Thanh tra giáo dục, trên 94% cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tốt nghiệp từ HUFLIT có việc làm trong vòng 1 năm từ khi tốt nghiệp, và trên 64% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Con số này thật sự là một ấn tượng đối với thị trường lao động và là niềm tự hào của ngành Tài chính – Ngân hàng, HUFLIT.

2. Học 01 nghề, có hàng trăm vị trí việc làm để chọn
Vì sao cử nhân Tài chính – Ngân hàng tốt nghiệp từ Huflit lại có nhiều cơ hội việc làm?
Đầu tiên, phải nói đến phương châm đào tạo “Vững về kiến thức, giỏi về thực hành” của HUFLIT. Ngành Tài chính – Ngân hàng của Huflit chú trọng vào đào tạo chuyên ngành, với trọng tâm là kỹ năng làm việc thực tế. Ngoài kiến thức nền tảng về kinh tế - xã hội, quản lý, kiến thức chuyên sâu về tài chính, ngân hàng, sinh viên còn được trang bị kỹ năng thực hành, ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyên môn, sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp và nghề nghiệp để có thể làm việc trong môi trường hiện đại. Nhờ đó, đa số các sinh viên có thuận lợi về việc làm sau khi ra trường.

Thực tế cho thấy các cựu sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng từ HUFLIT không chỉ làm việc liên quan đến tài chính doanh nghiệp hay ngân hàng, mà còn bao gồm nhiều lĩnh vực khác như thuế, bảo hiểm, bất động sản, thẩm định giá …Cử nhân Tài chính – Ngân hàng của HUFLIT có thể làm việc ở: Các ngân hàng; các công ty tài chính, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm, công ty bất động sản; các đơn vị hành chính, sự nghiệp; công ty thẩm định giá, tư vấn thuế .v..v…

3. Có thể lấy 2 bằng cử nhân một cách thuận lợi
Từ Khóa 2020, nếu có nhu cầu lấy đồng thời hai bằng cử nhân để tăng thêm cơ hội nghề nghiệp, bạn có thể học chương trình đào tạo song bằng với hai ngành: Tài chính – Ngân hàng & Kế toán. Tất nhiên thời gian học sẽ kéo dài hơn, khoảng 4,5 – 5 năm, nhưng việc này không quá khó và tốn nhiều chi phí, vì ngành Kế toán cũng thuộc Khoa Kinh tế - Tài chính, HUFLIT, và các bạn đã học khá nhiều môn của ngành Kế toán trong chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng.
 
TCNH 1
Phạm Đăng Khoa, sinh viên K2016 ngành Tài chính – Ngân hàng nhận học bổng Lotte hai năm liên tiếp
 
4. Chương trình đào tạo mang tính hội nhập cao
Bạn không giỏi ngoại ngữ, thiếu tự tin khi giao tiếp và đọc tài liệu bằng tiếng Anh ư ?
Vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục nếu học ngành Tài chính – Ngân hàng tại HUFLIT. Lý do là bạn sẽ được củng cố lại vốn tiếng Anh hiện có; sau đó, học tiếng Anh chuyên ngành và tiến đến học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Bạn sẽ không còn khó khăn khi học các môn như Tài chính công ty, Thẩm định giá, Mô hình tài chính, Tài chính vi mô, Tài chính công, Thẩm định tín dụng… với tài liệu tiếng Anh.

Cùng với khả năng ứng dụng công nghệ thông tin tốt, khả năng sử dụng tiếng Anh trong cả giao tiếp và chuyên môn đã giúp cử nhân Tài chính – Ngân hàng của HUFLIT lấy điểm từ các nhà tuyển dụng. Đây chính là nét đặc biệt, mang tính hội nhập cao của chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng, HUFLIT.
 
TCNH 2
Giảng trực tuyến môn học Mô hình tài chính, giải pháp ứng phó trong thời kỳ dịch Covid-19
 
5. Địa điểm học tập – Nơi trải nghiệm sự năng động của thành phố
Tòa nhà HUFLIT tọa lạc tại số 828 Sư Vạn Hạnh, P.13 , Q.10, là khu vực khá sầm uất với những công trình kiến trúc hiện đại. Ngoài giờ học, bạn có thể cùng bạn bè rảo bước xung quanh để trải nghiệm không khí nhộn nhịp, năng động của thành phố với các siêu thị (Big C, Sài Gòn, Co-opMart), cửa hàng fast food, ngân hàng, bưu điện, hiệu sách, trường học, trung tâm ngoại ngữ, bệnh viện... Đặc biệt, ngành Tài chính – Ngân hàng thuộc Khoa Kinh tế - Tài chính của HUFLIT có văn phòng đặt tại địa chỉ 302 Cao Thắng, P.12, Q.10, đối diện với siêu thị Co-opMart và chỉ cách 10 bước chân để ghé Circle K, là hai nơi sẵn sàng phục vụ thức ăn nhanh khi bạn không có nhiều thời gian cho bữa trưa.

6. Môi trường học tập hiện đại và thân thiện
Ngành Tài chính – Ngân hàng của Huflit đã tạo nên một môi trường học tập sôi động và đầy cảm hứng cho sinh viên theo đuổi con đường sự nghiệp của mình. Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học đã được triển khai để nâng cao năng suất, hiệu quả, giúp sinh viên sử dụng thời gian một cách tối ưu.

Câu lạc bộ Tiếng Anh chuyên ngành sẽ giúp các bạn rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp, trao đổi học thuật lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Đây cũng là nơi mà thầy, cô giáo sẽ cùng sinh viên tổ chức các hoạt động vừa mang tính vui chơi, vừa mang tính ứng dụng nghề nghiệp và giúp các bạn nâng cao kỹ năng mềm.

Sau những bài học trên giảng đường, sinh viên sẽ có những giây phút trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, các ngân hàng hiện đại, các công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm… Đây cũng chính là phương châm “Học đi đôi với hành” mà ngành Tài chính – Ngân hàng của Huflit đặt trọng tâm.
 
TCNH 3
Những gương mặt đoạt giải trong cuộc thi tiếng Anh "CHAMP'S CHALLENGE" 2019
 
7. Giảng viên Những người bạn đồng hành của sinh viên
 “Hãy trở thành bạn tốt của sinh viên!” là phương châm của các giảng viên ngành Tài chính – Ngân hàng nói riêng và Khoa Kinh tế - Tài chính, HUFLIT nói chung. Các giảng viên là tiến sĩ, nhà giáo ưu tú, thạc sĩ đầy tâm huyết, đa số tốt nghiệp từ nước ngoài (Anh, Mỹ, Úc, Singapore…), có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc nhiều năm ở các cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế, sẽ không chỉ là người truyền đạt kiến thức, kỹ năng mà còn là bạn đồng hành của sinh viên trong suốt thời gian học tập ở HUFLIT. Các giảng viên chuyên trách cố vấn học tập, cố vấn văn thể mỹ, cố vấn nghiên cứu khoa học… luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và giải đáp những vướng mắc, khó khăn của các bạn trong học tập và cả các… vấn đề riêng tư.

Ngoài việc giảng dạy, thầy, cô sẽ đồng hành với sinh viên của mình trong quá trình tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp các bạn rèn luyện kỹ năng mềm, tư duy đội nhóm và các thức triển khai công việc.

Học ngành Tài chính – Ngân hàng tại HUFLIT, bạn sẽ thấy mình lớn hơn từng ngày, và tự tin bước vào môi trường làm việc hiện đại với hành trang tích lũy sau 4 năm đại học.
 
TCNH 4
Khơi gợi tinh thần làm giàu cho sinh viên qua hội thảo Thị trường chứng khoán
 
TCNH 5
Chương trình chào đón tân sinh viên khóa 2019 “RECYCLE”
 
Ngành Tài chính – Ngân hàng của HUFLIT đang chờ bạn:
Link tuyển sinh : https://www.huflit.edu.vn/tin-tuc/tuyen-sinh-dai-hoc-huflit-nam-2020-1167.html
 

Nguồn tin: Khoa Kinh tế - Tài chính

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC