7 lý do bạn nên chọn học ngành Kế toán tại HUFLIT

Thứ hai - 11/05/2020 14:57

Bạn có biết ?
Số doanh nghiệp ở Việt Nam không ngừng tăng lên trong những năm gần đây. Riêng năm 2019, cả nước có 138.100 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, cộng với 39.400 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần ít nhất 01 kế toán. Đối với các doanh nghiệp quy mô lớn, có nhiều chi nhánh/đơn vị trực thuộc thì số nhân viên kế toán có thể lên đến vài chục, thậm chí hàng trăm.

Con số trên cho thấy nhu cầu nhân lực “khủng” của ngành Kế toán.

Tại sao nên học ngành Kế toán tại HUFLIT ?
1. Tỷ lệ có việc làm cao
Theo kết quả khảo sát từ Ban Đảm bảo chất lượng & Thanh tra giáo dục, trên 90% cử nhân ngành kế toán tốt nghiệp từ HUFLIT có việc làm trong vòng 1 năm từ khi tốt nghiệp, và trên 61% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Con số này thật sự là một ấn tượng đối với thị trường lao động và là niềm tự hào của ngành Kế toán- HUFLIT.

2. Học 01 nghề, có hàng trăm vị trí việc làm để chọn
Vì sao cử nhân Kế toán tốt nghiệp từ Huflit lại có nhiều cơ hội việc làm?
Đầu tiên, phải nói đến phương châm đào tạo “Vững về kiến thức, giỏi về thực hành” của HUFLIT. Ngành Kế toán của Huflit chú trọng vào đào tạo chuyên ngành, với trọng tâm là kỹ năng làm việc thực tế. Ngoài kiến thức nền tảng về kinh tế - xã hội, kiến thức chuyên sâu về tài chính, kế toán, sinh viên còn được trang bị kỹ năng thực hành, ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyên môn, sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp và nghề nghiệp để có thể làm việc trong môi trường hiện đại. Nhờ đó, đa số các sinh viên có thuận lợi về việc làm sau khi ra trường.

Thực tế cho thấy các cựu sinh viên ngành Kế toán của HUFLIT không chỉ làm việc trong lĩnh vực kế toán, mà còn bao gồm nhiều lĩnh vực khác như: tài chính, thuế, kiểm toán, bảo hiểm... Cử nhân Kế toán của HUFLIT có thể làm việc ở: Các doanh nghiệp; các đơn vị hành chính, sự nghiệp; các công ty kiểm toán; công ty tư vấn kế toán, thuế; các ngân hàng; các công ty tài chính, công ty bảo hiểm…
 
KT 1
ThS. Lê Bá Khôi giảng trực tuyến môn học Managerial Accounting, giải pháp ứng phó trong thời kỳ dịch Covid-19
 
3. Có thể lấy 2 bằng cử nhân một cách thuận lợi
Từ Khóa 2020, nếu có nhu cầu lấy đồng thời hai bằng cử nhân để tăng thêm cơ hội nghề nghiệp, bạn có thể học  chương trình đào tạo song bằng với hai ngành: Kế toán & Tài chính – Ngân hàng. Tất nhiên thời gian học sẽ kéo dài hơn, khoảng 4,5 – 5 năm, nhưng việc này không quá khó và tốn nhiều chi phí, vì ngành Tài chính – Ngân hàng cũng thuộc Khoa Kinh tế - Tài chính, HUFLIT, và các bạn đã học rất nhiều môn của ngành Tài chính – Ngân hàng trong chương trình đào tạo Kế toán.
 
KT 5
Thủ khoa toàn trường 2019: Trần Thị Kim Thúy, sinh viên ngành Kế toán
 
4. Chương trình đào tạo mang tính hội nhập cao
Bạn không giỏi ngoại ngữ, thiếu tự tin khi giao tiếp và đọc tài liệu bằng tiếng Anh ư ? Vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục nếu học ngành Kế toán tại HUFLIT. Lý do là bạn sẽ được củng cố lại vốn tiếng Anh hiện có; sau đó, học tiếng Anh chuyên ngành và tiến đến học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Bạn sẽ không còn khó khăn khi học các môn như Kế toán Mỹ, Chuẩn mực Kế toán quốc tế, Tài chính công ty, Thẩm định giá… với tài liệu tiếng Anh.

Với nội dung chương trình được tham khảo các trường đại học quốc tế, với các phần mềm kế toán được cập nhật hàng năm, cộng thêm khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp và chuyên môn, cử nhân Kế toán của HUFLIT dễ dàng lấy điểm từ các nhà tuyển dụng. Đây chính là nét đặc biệt, mang tính hội nhập cao của chương trình đào tạo ngành Kế toán, HUFLIT.
 
KT 2
Giảng viên RMIT, giám khảo British Council chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS 
 
5. Địa điểm học tập – Nơi trải nghiệm sự năng động của thành phố
Tòa nhà HUFLIT tọa lạc tại số 828 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, là khu vực khá sầm uất với những công trình kiến trúc hiện đại. Ngoài giờ học, bạn có thể cùng bạn bè rảo bước xung quanh để trải nghiệm không khí nhộn nhịp, năng động của thành phố với các siêu thị (Big C, Sài Gòn, Co-opMart), cửa hàng fast food, ngân hàng, bưu điện, hiệu sách, trường học, trung tâm ngoại ngữ, bệnh viện... Đặc biệt, ngành Kế toán thuộc Khoa Kinh tế - Tài chính của HUFLIT có văn phòng đặt tại địa chỉ 302 Cao Thắng, P.12, Q.10, đối diện với siêu thị Co-op Mart và chỉ cách 10 bước chân để ghé Circle K, là hai nơi sẵn sàng phục vụ thức ăn nhanh khi bạn không có nhiều thời gian cho bữa trưa.

6. Môi trường học tập hiện đại và thân thiện
Ngành Kế toán của Huflit đã tạo nên một môi trường học tập sôi động và đầy cảm hứng cho sinh viên theo đuổi con đường sự nghiệp của mình. Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học đã được triển khai để nâng cao năng suất, hiệu quả, giúp sinh viên sử dụng thời gian một cách tối ưu.

Thông qua Câu lạc bộ Kế toán, các sinh viên và thầy, cô giáo có môi trường để cùng nhau trao đổi, tổ chức các chuyên đề mang tính ứng dụng cao trong nghề nghiệp.

Các sinh viên có thể đề xuất các chuyên đề và được trường hỗ trợ mời các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn về chia sẻ. Sau những bài học trên giảng đường, sinh viên sẽ có những giây phút trải nghiệm thực tế, như là những kế toán viên thực thụ, đang thực hành những công việc hằng ngày trong doanh nghiệp. Đây cũng chính là phương châm “Học đi đôi với hành” mà ngành Kế toán của Huflit đặt trọng tâm.
 
KT 3
Hội thảo “Kỹ năng nghề nghiệp Tài chính – Kế toán”
 
7. Giảng viên Những người bạn đồng hành của sinh viên
 “Hãy trở thành bạn tốt của sinh viên!” là phương châm của các giảng viên ngành Kế toán nói riêng và Khoa Kinh tế - Tài chính, HUFLIT nói chung. Các giảng viên là tiến sĩ, nhà giáo ưu tú, thạc sĩ đầy tâm huyết, đa số tốt nghiệp từ nước ngoài (Anh, Mỹ, Úc, Singapore…), có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc nhiều năm ở các cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế, sẽ không chỉ là người truyền đạt kiến thức, kỹ năng mà còn là bạn đồng hành của sinh viên trong suốt thời gian học tập ở HUFLIT. Các giảng viên chuyên trách cố vấn học tập, cố vấn văn thể mỹ, cố vấn nghiên cứu khoa học… luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và giải đáp những vướng mắc, khó khăn của các bạn trong học tập và cả các… vấn đề riêng tư.

Ngoài việc giảng dạy, thầy, cô sẽ đồng hành với sinh viên của mình trong quá trình tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp các bạn rèn luyện kỹ năng mềm, tư duy đội nhóm và các thức triển khai công việc.

Học ngành Kế toán tại HUFLIT, bạn sẽ thấy mình lớn hơn từng ngày, tự tin để sau này ra trường trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.
 
KT 4
Thầy trò cùng vui chơi nhân dịp 20/11
 
Ngành Kế toán của HUFLIT đang chờ bạn:
Link tuyển sinh : https://www.huflit.edu.vn/tin-tuc/tuyen-sinh-dai-hoc-huflit-nam-2020-1167.html

Nguồn tin: Khoa Kinh tế - Tài chính

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC