5 NĂM THỰC HIỆN DỰ ÁN LỚP HỌC TIẾNG HÀN CỦA KF GLOBAL E-SCHOOL TẠI HUFLIT

Thứ năm - 23/06/2022 09:35

Hướng đến mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và trải nghiệm học tập cho sinh viên, sau 5 năm thực hiện dự án lớp học tiếng Hàn của KF Global e-School, HUFLIT đã chứng kiến sự thành công của nhiều thế hệ sinh viên ngành Hàn tại cả thị trường lao động trong và ngoài nước.

Dự án Giảng dạy tiếng Hàn trực tuyến do Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) tài trợ thông qua các trường đại học của Hàn Quốc nằm trong chiến lược quảng bá về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ra toàn thế giới. KF Global e-School được thực hiện theo hai hình thức: học qua video bài giảng (VOD-Video On Demad) và lớp học trực tuyến theo thời gian thực (Real-time online learning).
 
 
Lớp học Văn học Korea trực tuyến cùng ĐH Ngoại ngữ Hàn Quốc (HUFS)
Lớp học Văn học Korea trực tuyến cùng ĐH Ngoại ngữ Hàn Quốc (HUFS)

Nền tảng của phương thức học tập mới này có tên gọi là “Blended Learning - Học tập tổng hợp”, là một cuộc cải cách dựa trên sự kết hợp giữa trực tuyến và ngoại tuyến, vượt qua giới hạn về không gian và thời gian của hệ thống giáo dục truyền thống với nền tảng là đội ngũ giáo sư giảng dạy ưu tú có nghiệp vụ vững chắc cùng hệ thống công nghệ IT tiên tiến. Hình thức học tập đặc biệt này giúp cho sinh viên có cơ hội được tiếp cận với cách thức giảng dạy của giáo sư Hàn Quốc, đồng thời bổ sung những kiến thức đa dạng về văn hóa, xã hội, chính trị, kinh tế, kinh doanh, quan hệ quốc tế… của Hàn Quốc mà các lớp học trong nước còn hạn chế.  

Dự án KF Global e-School đã đồng hành cùng HUFLIT trong suốt 5 năm qua (từ tháng 9 năm 2018 đến nay) với sự hợp tác của các trường đại học lớn của Hàn Quốc như Đại học nữ Ewha (Ewha Womans University), Viện cao học khu vực quốc tế thuộc Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc (Graduate School of International and Area Studies), hay Đại học Cyber - ĐH Ngoại ngữ Hàn Quốc (Cyber Hankuk University of Foreign Studies). Dự án KF Global e-School tại HUFLIT thông qua các môn học đa dạng chủ đề không những nâng cao năng lực thực hành tiếng Hàn Quốc cho sinh viên mà còn giúp sinh viên lĩnh hội các lĩnh vực liên quan đến đất nước, con người, văn hóa, văn minh, lịch sử, địa lý, kinh tế, xã hội của Hàn Quốc. Qua đó góp phần không nhỏ đến sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành Hàn Quốc học, Trường Đại học Ngoại Ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh.
 
 
Lớp học Tiếng Hàn thương mại cùng ĐH nữ Ehwa
Lớp học Văn hóa Hàn Quốc cùng ĐH nữ Ewha

Việc kết hợp với các giáo sư các trường đại học của Hàn Quốc tiến hành giảng dạy trực tuyến sẽ nâng cao kiến thức của sinh viên Việt Nam, tăng cường mối quan hệ giao lưu giữa hai nước cũng như đóng góp vào việc đào tạo nhân tài nói chung và phía trường HUFLIT mong muốn tiếp tục mở rộng chương trình giảng dạy trực tuyến này khi cùng kết nối học tập với các trường bạn hoặc các nước bạn đang cùng thực hiện dự án này trong xu hướng quốc tế hóa.
 
HUFLIT là trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại khu vực phía Nam, với 30 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo ngành Hàn Quốc học, HUFLIT đã nhận được sự tin tưởng của nhiều đối tác là các trường đại học của Hàn Quốc, các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp Hàn Quốc khi đã tài trợ cho HUFLIT các dự án phát triển giáo dục như thế này. Nhận thức được sự thay đổi trong xu thế dạy và học trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0 ngày càng mạnh mẽ của thế giới, với thế mạnh về ngoại ngữ và tin học, HUFLIT đã và đang tiếp tục khai thác, triển khai các công cụ hỗ trợ người học một cách hiệu quả giúp phát triển năng lực tự học, nâng cao năng lực cạnh tranh nghề nghiệp cho sinh viên.
 
Lớp học Tiếng Hàn thương mại cùng ĐH nữ Ewha

Tác giả bài viết: SV. Hồ Trần Diễm Quỳnh

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC