Thông báo về việc khuyến cáo sinh viên hoãn hoặc tạm dừng du học đến Hàn Quốc và Nhật Bản

Thứ sáu - 28/02/2020 11:51

Trước tình hình phức tạp và khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19), đặc biệt là tại hai quốc gia Nhật Bản và Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) khuyến cáo các sinh viên đang chuẩn bị tham gia chương trình trao đổi không nên đi sang Hàn Quốc và Nhật Bản trong thời điểm này. Đồng thời, các sinh viên đang học tập tại hai quốc gia trên, đặc biệt tại các vùng có dịch nên trở về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Đối với sinh viên có nguyện vọng được hoãn học kỳ trao đổi và trở lại HUFLIT học tập, Trường luôn tạo điều kiện để tiếp nhận các em. Đồng thời, tùy theo chính sách của từng trường đối tác, Trường HUFLIT sẽ hỗ trợ để các em chuyển học kỳ trao đổi sang học kỳ sau (học kỳ I năm học 2020-2021) hoặc cho đến khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Đối với sinh viên vẫn có mong muốn sang Hàn Quốc và Nhật Bản để bắt đầu học tập từ học kỳ này, phụ huynh và sinh viên cần làm cam kết về việc hiểu rõ tình hình dịch bệnh nhưng vẫn chấp thuận việc đi học tại hai quốc gia trên.

Ngoài ra, đối với các sinh viên từ Hàn Quốc và Nhật Bản trở về phải thông báo Phòng Đối ngoại - Tổng hợp - Hành chính và tuân thủ cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Trân trọng./.

Tác giả bài viết: Quang Huy

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC