Hướng dẫn thí sinh đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT

Thứ hai - 01/08/2022 10:04

Theo quy chế tuyển sinh 2022, tất cả thí sinh Tốt nghiệp THPT 2022 hoặc đã Tốt nghiệp THPT 2021 trở về trước sẽ thực hiện đăng ký xét tuyển chung trên hệ thống cổng xét tuyển của Bộ GD&ĐT. Phụ huynh và thí sinh thao tác theo hướng dẫn bên dưới để hoàn tất thủ tục đăng ký nhanh chóng và chính xác.
 
Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý:
 
- Từ 12/7 đến hết 18/7/2022 thí sinh tự do (Thí sinh đã Tốt nghiệp Trung cấp, THPT 2021 trở về trước) sẽ điền và nộp phiếu thông tin
- Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8/2022, thí sinh sẽ thực hiện đăng ký nguyện vọng trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (cổng thông tin chung của bộ). Trong thời gian này, thí sinh có quyền tự do đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần và số nguyện vọng đăng ký. Tuy nhiên, điểm khác biệt của xét tuyển đại học năm nay so với các năm khác là kết quả trúng tuyển chỉ được tính theo nguyện vọng cao nhất từ trên xuống sau khi lọc ảo.
- Từ ngày 21/8 đến hết 28/8 thí sinh đã xác nhận nguyện vọng tiến hành nộp lệ phí xét tuyển dựa trên nguyện vọng đã đăng ký theo hướng dẫn và quy định của Bộ GD&ĐT.
- Từ 21/8 đến hết 28/8/2022: Thí sinh thực hiện xác nhận số lượng, thứ tự Nguyện vọng và Nộp Lệ phí Xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

1. THÍ SINH TỰ DO: 
 
Thí sinh cần thực hiện các bước như sau:
Bước 1: Tải phiếu đăng ký, điền đầy đủ thông tin trong phiếu.
Bước 2: Nộp phiếu tại Sở GDĐT nơi thí sinh đăng ký thường trú để nhận thông tin tài khoản đăng nhập. Thời gian nộp phiếu từ 12.7 đến 18.7.
Bước 3: Sau khi đăng ký, thí sinh tự do sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân, chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn
 
Lưu ý: Thí sinh có nguyện vọng vào ngành học yêu thích tại HUFLIT cần chọn ngành đã trúng tuyển theo hình thức xét tuyển học bạ sớm của Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM ở nguyện vọng 1.
Ví dụ: Bạn Huỳnh Vũ Quốc Thắng – đã nhận được thông báo đã trúng tuyển có điều kiện ngành Công nghệ Thông tin. Vì vậy, khi đăng ký trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT, bạn nên chọn:
Mã Trường: DNT
Ngành xét tuyển: Công nghệ Thông tin
Mã ngành: 7480201
Nguyện vọng xét tuyển: 1

2. ĐỐI VỚI THÍ SINH TỐT NGHIỆP THPT 2022
Thí sinh tốt nghiệp THPT 2022 cần thực hiện các bước như sau:
Bước 1: Thí sinh truy cập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GDĐT theo địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/
 
1 1
 
Bước 2: Thí sinh đăng nhập https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn; bằng tài khoản + mật khẩu đã được cấp trước đó.
Bước 3: Tại giao diện chính của Hệ thống, thí sinh chọn mục "ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XÉT TUYỂN SINH". Hiện tại hệ thống đang được mở để thí sinh vào đăng ký thử nghiệm.
Bước 4: Thí sinh kiểm tra các thông tin ở mục "Đối tượng ưu tiên", nếu chính xác rồi thì bỏ qua và không cần chỉnh sửa.
 
2 2
 
Bước 5: Thí sinh kéo xuống cuối trang chọn nút “Thêm nguyện vọng” (bên phía tay phải)
Bước 6: Thí sinh tiến hành điền các thông tin với các mục tương thích.
Thí sinh chọn trường mong muốn theo thứ tự nguyện vọng NV1, NV2, NV3. Độ ưu tiên giảm dần.
 
3 3

Vd: Thí sinh có nguyện vọng và yêu thích Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh (Mã trường DNT) lưu ý cần chọn HUFLIT là nguyện vọng cao nhất (Nguyện vọng 1).
6.2 Tiếp tục, thí sinh chọn ngành học và phương thức phù hợp. 
 
Hiện nay, HUFLIT đang áp dụng 4 phương thức xét tuyển:
- Xét kết qua thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM
- Xét kết học bạ HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12
- Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT
- Xét kết quả học bạ lớp 12
 
4 4

Ví dụ: Thí sinh muốn học ngành Ngôn ngữ Anh (Mã ngành 7220201) và chọn phương thức xét học bạ cả năm lớp 12 vào Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM thì chọn "Xét kết quả học bạ lớp 12” hoặc thí sinh có thể chọn “Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022” hoặc “Xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM” tại mục "Phương thức xét tuyển".
 
6 6

6.3 Ở mục tổ hợp môn, thí sinh lựa chọn tổ hợp xét tuyển tương ứng.
Bước 7: Thí sinh kiểm tra thông tin và bấm "CHỌN".
Bước 8: Ở màn hình hiển thị kết quả Thêm Nguyện vọng, thí sinh kiểm tra thông tin lần nữa và bấm chọn nút "Lưu thông tin".
Kết quả đăng ký nguyện vọng của thí sinh:
 
5 5

Lưu ý: Kết quả “trúng tuyển có điều kiện” đại học năm 2022 theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (Học bạ) của thí sinh sẽ không còn giá trị nếu thí sinh quên hoặc không đăng ký nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 
 
Mùa tuyển sinh 2022 có rất nhiều thay đổi về quy chế làm không ít thí sinh hoang mang và lo lắng. Nhưng các GenZ hãy vững tin, vì HUFLIT sẽ đồng hành các bạn đến khi các “hạ cánh” an toàn tại Trường. Quý Phụ huynh & thí sinh thường xuyên cập nhật website để biết thêm các thông tin mới nhất về xét tuyển đại học năm 2022.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VÀ NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH
    
Phòng Tuyển sinh -  Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM
828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 2800 - Zalo: 0965876700
Email: tuyensinh@huflit.edu.vn


 

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC