TRẢI NGHIỆM NGHỀ “HÓA TRANG GIỌNG NÓI” CÙNG HUFLITERS TẠI CUỘC THI LỒNG TIẾNG ANIME NHẬT BẢN LẦN 2

Thứ năm - 24/03/2022 12:59

Với mong muốn mang đến một sân chơi lý thú, hấp dẫn, giúp sinh viên có cơ hội được trau dồi kỹ năng Nhật ngữ, đồng thời cũng là dịp để các bạn tìm hiểu về văn hóa đất nước mặt trời mọc, vừa qua Câu lạc bộ Nhật ngữ HUFLIT đã phối hợp cùng Học viện Nhật ngữ MANABI tổ chức “CUỘC THI LỒNG TIẾNG ANIME” lần 2.

Đến với cuộc thi, sinh viên không chỉ thử tài nhập vai, trải nghiệm cách lồng tiếng phim mà còn được tìm hiểu thêm về ngôn ngữ và nét đẹp văn hóa của Nhật Bản. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên đến từ các khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, Kinh tế tài chính, Quan hệ quốc tế, Ngoại ngữ và Quản trị kinh doanh, cùng hàng trăm bạn sinh viên tham gia cổ vũ tại vòng thi  chung kết.

Anime (アニメ) là từ vay mượn tiếng Anh của từ Animation có nghĩa là “phim hoạt hình”, chỉ những bộ phim hoạt hình của Nhật Bản được sản xuất từ các tác phẩm truyện tranh Manga. Là nét văn hóa đặc trưng của xứ sở hoa anh đào, Anime được cả thế giới biết đến rộng rãi và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Người Nhật đã khéo léo lồng ghép yếu tố văn hóa Nhật Bản từ trang phục, ẩm thực, lễ hội truyền thống đến lối sống, suy nghĩ, hành động, âm nhạc... vào phim với những thông điệp mang ý nghĩa nhân văn, sâu sắc. Và để tạo nên thành công của các bộ Anime thì vai trò của Seiyuu (diễn viên lồng tiếng) là vô cùng quan trọng. 

Chính vì vậy, nhằm tạo cơ hội để sinh viên HUFLIT được trải nghiệm, tìm hiểu về công việc lồng tiếng anime, câu lạc bộ Nhật ngữ HUFLIT đã phối hợp cùng Học viện Nhật ngữ MANABI tổ chức “CUỘC THI LỒNG TIẾNG ANIME” lần 2. Cuộc thi vinh dự có sự hiện diện của Ban giám khảo là các thầy cô người Nhật đang giảng dạy tại HUFLIT và học viện Nhật ngữ MANABI.
 
Picture1
Thầy Takahashi Shinichi – Trưởng Ban giám khảo
 
Picture3
TS. Trần Văn Tiếng - Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông
 
Picture1
Do ảnh hưởng bởi COVID nên đơn vị tài trợ Học viện Nhật ngữ MANABI năm nay đã tham dự bằng hình thức online.
 
Picture3
Chương trình đón nhận những tiết mục văn nghệ rất hay và đặc sắc của CLB Nhật ngữ HUFLIT

Từ 22 bài dự thi tại vòng loại, BTC đã chọn ra 6 đội có bài dự thi xuất sắc nhất để cùng nhau tranh tài tại vòng chung kết. Cháy hết mình với các phần thi, các bạn sinh viên đã mang đến một “bữa tiệc cảm xúc” đầy ấn tượng. Từng cung bậc cảm xúc khác nhau đều được 6 đội truyền tải một cách chân thực nhất, qua đó để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ cho Ban giám khảo cũng như khán giả theo dõi.
 
Picture6
 
Picture8_1
 
Sinh viên HUFLIT hợp thành một đội thử sức hóa thân thành seiyuu lồng tiếng cho các bộ Anime mình yêu thích. Phần dự thi của các đội đã đưa cả hội trường theo từng cung bậc cảm xúc qua các bộ Anime
Sinh viên HUFLIT hợp thành một đội thử sức hóa thân thành seiyuu lồng tiếng cho các bộ Anime mình yêu thích. Phần dự thi của các đội đã đưa cả hội trường theo từng cung bậc cảm xúc qua các bộ Anime
 
Các đội thi hồi hộp chờ đợi MC công bố kết quả và giây phút vỡ òa cảm xúc khi nhận giải thưởng
Các đội thi hồi hộp chờ đợi MC công bố kết quả và giây phút vỡ òa cảm xúc khi nhận giải thưởng
 
Anime là một nét văn hóa đặc trưng tại xứ sở hoa anh đào; đây cũng là niềm đam mê của các bạn học tiếng Nhật nói chung và các bạn sinh viên HUFLIT nói riêng. Hy vọng “CUỘC THI LỒNG TIẾNG ANIME” do CLB Nhật ngữ,  khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông tổ chức sẽ là một sân chơi thường niên lý thú và bổ ích để các bạn sinh viên HUFLIT có cơ hội giao lưu, thỏa sức thể hiện tài năng và có được nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
 

Tác giả bài viết: sinh viên Trần Thanh Hồng Ngọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC