Tọa đàm “Tuyệt chiêu phỏng vấn và làm việc tại công ty Nhật”

Thứ ba - 20/04/2021 10:24

 
Ngày 13/04/2021 vừa qua tại phòng hội thảo trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM đã diễn ra buổi tọa đàm “Tuyệt chiêu phỏng vấn và làm việc tại Nhật” do công ty Esuhai cùng Khoa Ngôn ngữ và văn hóa phương Đông phối hợp tổ chức. Tham dự buổi tọa đàm có ThS. Nguyễn Thị Phương Thu – Trưởng bộ môn tiếng Nhật - HUFLIT, Thầy Satomura Yusuke – Phó Hiệu trưởng Kaizen Yoshida School, anh Thái Thiện Hảo – Trưởng bộ phận Lưu học công ty Esuhai, chị Lê Thị Thảo – Trưởng bộ phận Tuyển dụng công ty Esuhai, anh Minh Duy – Trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng công ty Esuhai cùng hơn 100 sinh viên HUFLIT. Đến với buổi tọa đàm, sinh viên có cơ hội nắm bắt “những tuyệt chiêu khi đi phỏng vấn” và học hỏi cách tạo lợi thế trong quá trình tìm việc làm sau khi ra trường.
 
Anh Minh Duy và chị Lê Thị Thảo - đại diện công ty Esuhai chia sẻ về hành trình nỗ lực vươn đến thành công của bản thân.
Anh Minh Duy và chị Lê Thị Thảo - đại diện công ty Esuhai
chia sẻ về hành trình nỗ lực vươn đến thành công của bản thân.
 
Sinh viên đặt câu hỏi cho doanh nghiệp Nhật
Sinh viên đặt câu hỏi cho doanh nghiệp Nhật
 
Thầy Satomura Yusuke (Phó Hiệu trưởng Kaizen Yoshida School) và
anh Thái Thiện Hảo (Trưởng bộ phận Lưu học công ty Esuhai) giải đáp thắc mắc của sinh viên
 
 Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi bởi phần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các bạn sinh viên. Hầu hết các câu hỏi của sinh viên gửi về cho khách mời được đại diện công ty Esuhai giải đáp hết sức thỏa đáng và hợp lí. Anh Minh Duy – Trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng công ty Esuhai đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những cách thức phỏng vấn khi xin việc tại các công ty Nhật trong và ngoài nước. Những thông tin rất hữu như: Cơ hội việc làm hiện nay tại Nhật, cách viết CV, cách trả lời phỏng vấn ấn tượng, văn hóa ứng xử trong công ty Nhật, yêu cầu của công ty Nhật đối với ứng viên Việt Nam, xu hướng việc làm hiện nay, cơ hội để phát triển, thăng tiến tại công ty, v.v… 
 
ThS. Nguyễn Thị Phương Thu - Trưởng bộ môn tiếng Nhật đại diện Khoa Đông Phương gửi lời cảm ơn công ty Esuhai
ThS. Nguyễn Thị Phương Thu - Trưởng bộ môn tiếng Nhật đại diện Khoa Đông Phương gửi lời cảm ơn Công ty Esuhai
 
Cuối chương trình, ThS. Nguyễn Thị Phương Thu - Trưởng bộ môn tiếng Nhật đại diện Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông phát biểu lời cảm ơn đến Công ty Esuhai  đã tạo điều kiện tổ chức buổi tọa đàm “Tuyệt chiêu phỏng vấn và làm việc tại Nhật”. Hy vọng trong tương lai gần, HUFLIT có thể tiếp tục đồng hành, hợp tác cùng công ty Esuhai trong các dự án sắp tới của hai bên
 
 Mặc dù thời lượng chương trình có hạn nhưng buổi tọa đàm đã thật sự đem lại nhiều kiến thức hữu ích cho sinh viên. Chắc chắn rằng thông qua chương trình, sinh viên HUFLIT có ước mơ làm việc trong công ty Nhật Bản sẽ có ý thức chuẩn bị “hành trang” cần thiết cho công việc tương lai kỹ càng hơn. Mong các bạn sớm sẽ trở thành những “cầu nối” cho quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

 
 
 

Tác giả bài viết: SV. Nguyễn Văn Hoàng

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC