Sinh viên HUFLIT tự tin nói tiếng Nhật và hóa thân vào các nhân vật hoạt hình trong Cuộc thi Lồng tiếng Anime

Thứ năm - 15/04/2021 09:58


Cuộc thi Lồng tiếng Anime 2021 do CLB Nhật ngữ trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh tổ chức với sự đồng hành tài trợ giải thưởng của công ty TNHH Esuhai. Cuộc thi lấy cảm hứng từ những bộ phim hoạt hình kết hợp với chiếc micro. Đây là hoạt động mang tính chất học thuật, bổ ích đặc biệt dành cho những sinh viên có niềm đam mê với Anime Nhật, mong muốn có cơ hội được thể hiện tài năng nói tiếng Nhật và rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp, nói trước công chúng. Ngày 10/04/2021 vừa qua, vòng chung kết đã chính thức được tổ chức tại hội trường lầu 6 thu hút hơn 300 sinh viên HUFLIT.
 
Không khí hào hứng, sôi nổi của cuộc thi
Không khí hào hứng, sôi nổi của cuộc thi
 
 Trước đó ở vòng 1 (trong tháng 3/2021), các đội thi đã tham gia gửi clip cho Ban tổ chức. Kết quả phần thi được tính dựa theo lượt share, like, tương tác trên trang fanpage CLB Nhật ngữ HUFLIT, đã có đông đảo sinh viên tham gia bình chọn sôi nổi cho các đội.
 
Nhờ nỗ lực tập luyện, các đội đã có các màn trình diễn xuất sắc và được Ban giám khảo đánh giá cao.
Nhờ nỗ lực tập luyện, các đội đã có các màn trình diễn xuất sắc và được Ban giám khảo đánh giá cao
 
Các tiết mục dự thi ở phần lồng tiếng và ứng xử đã dẫn dắt người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, hồi hộp, và “cân não”, hết sức gay cấn. Tiêu biểu có màn trình diễn của đội DuySu. Hai bạn đã rất nhập tâm khi hoá thân vào nhân vật lồng tiếng và mang lại cho hội trường nhiều bất ngờ, xúc động.
 
Màn dự thi của đội Duysu
Màn dự thi của đội Duysu
 

       Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tiết mục thi đa dạng và chất lượng bài thi rất tốt. Điều đặc biệt nữa là một trong hai sinh viên đạt giải Nhất không đến từ ngành Nhật Bản học. Kết quả chung cuộc của cuộc thi:
- Giải Nhất: đội DuySu
- Giải Nhì: đội WJBU
- Giải Ba: đội Magic Tea Party
- Giải Khuyến Khích: đội Luskingdom và đội 強い女の子

 
Các đội thi nhận giải thưởng trong đêm chung kết
Các đội thi nhận giải thưởng trong đêm chung kết

 
Việc tổ chức thành công Cuộc thi Lồng tiếng Anime 2021 đã nâng cao hình ảnh của Câu lạc bộ Nhật ngữ HUFLIT và khẳng định chất lượng của sinh viên trong ngành. Trong tương lai, CLB Nhật ngữ HUFLIT vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực, vững bước cố gắng để có thể tổ chức các chương trình đầy ý nghĩa như Cuộc thi Lồng tiếng Anime 2021. 
 
Để có được sự thành công này CLB Nhật ngữ HUFLIT trân trọng gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chi ủy chi bộ, Ban Chủ nhiệm Khoa và các thầy cô trong Khoa Đông Phương đã tạo điều kiện để Ban tổ chức có thể xây dựng một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên.
 

Tác giả bài viết: SV. Trần Huệ Phương

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC