Nói chuyện chuyên đề “Không làm biên phiên dịch thì làm gì trong công ty Nhật”

Thứ ba - 20/04/2021 11:00

 
Chiều ngày 16/04/2021, tại phòng Hội thảo trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Không làm biên phiên dịch thì làm gì trong công ty Nhật”.

Tham dự buổi hội thảo có sự hiện diện của khách mời là chị Đặng Thị Hồng Sơn – Phó Giám đốc Kế hoạch và Thương mại phòng Marketing, khối kinh doanh công ty Becamex Tokyu; đại diện phía nhà trường có TS. Trần Văn Tiếng - Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, ThS. Nguyễn Thị Phương Thu - Trưởng Bộ môn tiếng Nhật, các giảng viên bộ môn và hơn 100 sinh viên HUFLIT.
 
Không khí náo nhiệt của hội thảo
Không khí náo nhiệt của hội thảo

 Buổi hội thảo không chỉ mang lại kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên mà còn giúp các bạn định hướng nghề nghiệp chính xác hơn trong tương lai.
 
Phần giao lưu giữa khách mời với sinh viên
Phần giao lưu giữa khách mời với sinh viên
 
Chị Đặng Thị Hồng Sơn - Nguyên là cựu sinh viên HUFLIT, hiện công tác tại công ty Becamex Tokyu - đang chia sẻ với sinh viên
Chị Đặng Thị Hồng Sơn - Nguyên là cựu sinh viên HUFLIT,
hiện công tác tại công ty Becamex Tokyu - đang chia sẻ với sinh viên

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại công ty Nhật, chị Hồng Sơn đã có những chia sẻ rất bổ ích dành cho các bạn sinh viên như: Làm thế nào để chúng ta học tốt tiếng Nhật, ngoài biên phiên dịch thì có thể làm công việc gì trong công ty Nhật... Qua đó giúp các bạn sinh viên có được những lưu ý cần thiết để sau tốt nghiệp có thể có được công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

 Cũng thông qua hội thảo, khách mời đã chia sẻ với các bạn sinh viên một thông điệp quan trọng: “Chúng ta học tiếng Nhật không nhất thiết sau này tốt nghiệp phải trở thành biên phiên dịch. Tiếng Nhật chỉ là công cụ giúp bạn có thêm cơ hội, lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Do đó, mỗi sinh viên cần phải ghi nhớ luôn trau dồi, hoàn thiện tiếng Nhật thật tốt, ngay từ bây giờ.”

 
Đại diện sinh viên gửi lời cảm ơn đến khách mời
Đại diện sinh viên gửi lời cảm ơn đến khách mời
 
ThS. Nguyễn Thị Phương Thu trao quà cho khách mời thay cho lời cảm ơn
ThS. Nguyễn Thị Phương Thu trao quà cho khách mời thay cho lời cảm ơn

Buổi nói chuyện chuyên đề “Không làm biên phiên dịch thì làm gì trong công ty Nhật” không chỉ tạo cầu nối giữa nhà trường với doanh nghiệp, giúp sinh viên HUFLIT định hướng được nghề nghiệp cho bản thân mà còn tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên có cơ hội gặp gỡ và học hỏi trực tiếp những người có kinh nghiệm ở lĩnh vực việc làm liên quan tiếng Nhật. Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp với sự hỗ trợ của Nhà trường, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, cùng Ban hậu cần là các sinh viên đến từ CLB Nhật ngữ HUFLIT.

 

Tác giả bài viết: SV. Nguyễn Văn Hoàng

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC