“NGHỀ BÁO CHÍ VỚI SINH VIÊN NGOẠI NGỮ”- CHUYÊN ĐỀ THÚ VỊ DÀNH CHO SINH VIÊN NGÀNH HÀN QUỐC HỌC, KHOA ĐÔNG PHƯƠNG

Thứ hai - 30/11/2020 10:46

Vào lúc 14h00 ngày 25/11/2020, tại Phòng hội thảo lầu 1, khu B thuộc cơ sở Sư Vạn Hạnh, ngành Hàn Quốc học, Khoa Ngôn  ngữ và Văn hóa Phương Đông, đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Nghề báo chí với sinh viên ngoại ngữ” với sự hiện diện của các khách mời đến từ Tạp chí Life Plaza (Hàn Quốc) và những phóng viên tập sự HUFLIT đang tham gia chương trình "Lifemedia Student Repoters" lần đầu tiên dành cho sinh viên Việt Nam. Chương trình có sự hiện diện của ThS. Đinh Lan Hương – Phụ trách bộ môn tiếng Hàn, ThS. Hoàng Thị Bích Ngọc, giảng viên ngành Hàn cùng với hơn 90 sinh viên tham dự.
   

Chia sẻ của ông Ahn Chi Bok (안치복) Giám đốc tạp chí Life Plaza
Chia sẻ của ông Ahn Chi Bok (안치복) Giám đốc tạp chí Life Plaza

Báo chí là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống xã hội. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và công nghệ số, báo chí cũng không ngừng phát triển và ngày càng đa dạng hóa ở nhiều phương thức nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất có thể. Hiểu được tầm quan trọng đó, ngành Hàn Quốc học - Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông đã tổ chức chương trình với chuyên đề: “Nghề báo chí với sinh viên ngoại ngữ” nhằm giúp sinh viên hiểu hơn về nghề báo và những thế mạnh của sinh viên ngoại ngữ với công việc này.

Trong buổi báo cáo, ông  Ahn Chi Bok (안치복), Giám đốc tạp chí Life Plaza đã chia sẻ cho các bạn sinh viên nhiều thông tin thú vị về nghề báo, cũng như truyền cảm hứng cho sinh viên niềm đam mê của một người làm báo. "Bạn giỏi hay chưa giỏi, điều đó không quan trọng. Quan trọng là bạn yêu thích, dám thử thách, và chăm chỉ" - Lời chia sẻ của giám đốc tạp chí Life Plaza, động viên tinh thần sinh viên. “Việc gặp gỡ nhiều người trong quá trình tác nghiệp, sẽ giúp chúng ta có được nhiều thông tin bổ ích, làm giàu kiến thức sống và học được cách giao tiếp. Quá trình đó, sẽ giúp chúng ta có được nhiều ý tưởng hay cho cuộc sống của mình”.

Báo chí còn là một trong những phương tiện giao lưu văn hóa giữa các quốc gia hiệu quả nhất. Việt Nam và Hàn Quốc đang có những bước tiến giao lưu hợp tác mạnh mẽ, người học tiếng Hàn như các sinh viên ngành Hàn HUFLIT sẽ có thế mạnh trong việc làm báo, vì chính sinh viên là những nhân tố trung gian giúp truyền đạt thông tin hai chiều cho người dân hai nước, giúp cho người dân hai nước hiểu rõ nhau hơn, góp phần làm cho mối quan hệ hữu nghị hai quốc gia ngày càng bền chặt.
     
Ngoài những lời chia sẻ chân thành đến từ Giám đốc Ahn Chi Bok, sinh viên Huflit còn được Đạo diễn Song Geun wook (송근욱) hướng dẫn cách viết bài, cách quay clip để tạo nên một video thu hút người xem...

 
Chia sẻ của ông Ahn Chi Bok (안치복) Giám đốc tạp chí Life Plaza
Chia sẻ của ông Ahn Chi Bok (안치복) Giám đốc tạp chí Life Plaza
     
Đạo diễn Song Geun wook (송근욱) hướng dẫn cách viết bài, cách quay clip
Đạo diễn Song Geun Wook (송근욱) hướng dẫn cách viết bài, cách quay clip
Sinviên Huflit tham dự chương trình
Sinh viên HUFLIT tham dự chương trình
 
 Chia sẻ của phóng viên tập sự Dương Ngọc Ánh đang tham gia chương trình 'Lifemedia Student Repoters'
Chia sẻ của phóng viên tập sự Dương Ngọc Ánh đang tham gia chương trình "Lifemedia Student Repoters"

Và không thể thiếu những lời chia sẻ đến từ những phóng viên tập sự HUFLIT đang tham gia chương trình "Lifemedia Student Repoters" của tạp chí, đây là chương trình đầu tiên dành cho sinh viên Việt Nam. Qua hơn 1 tháng tập sự tại tạp chí Life Plaza, với sự giúp đỡ của mọi người các bạn sinh viên HUFLIT đã học hỏi được nhiều điều bổ ích và dần xây dựng nên những kĩ năng cần thiết của một phóng viên.
 
ThS. Đinh Lan Hương – Phụ trách bộ môn tiếng Hàn cảm ơn và trao hoa tri ân cho đại diện tạp chí Life Plaza
ThS. Đinh Lan Hương – Phụ trách bộ môn tiếng Hàn cảm ơn và trao hoa tri ân cho đại diện tạp chí Life Plaza

 Cuối chương trình là những lời cảm ơn, trao hoa tri ân của ThS. Đinh Lan Hương – Phụ trách bộ môn tiếng Hàn gửi đến đại diện tạp chí Life Plaza. Chương trình đã cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích, nó không chỉ giúp bổ sung kiến thức cho các bạn sinh viên mà còn truyền cảm hứng và niềm đam mê của nghề báo chí. Mong rằng Life Plaza và HUFLIT sẽ tiếp tục hợp tác ở nhiều chương trình thú vị khác nữa dành cho sinh viên trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Oanh

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC