LÃNH SỰ QUÁN NHẬT BẢN TẠI TP.HCM TRAO TẶNG HƠN 70 ĐẦU SÁCH QUÝ CHO TRƯỜNG HUFLIT

Thứ năm - 25/11/2021 16:26

Trước thềm kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, ông Watanabe Nobuhiro đã tới thăm và trao tặng hơn 70 đầu sách tại Trường Đại học Ngoại Ngữ - Tin học Tp. Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 25/11, Ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM cùng ông Shiraishi Hideyuki - Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM đã đến thăm Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp. Hồ Chí Minh. Tại buổi gặp mặt, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM - ông Watanabe Nobuhiro đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả những cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp. Hồ Chí Minh.
 
Ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản đánh giá cao năng lực,
sức cạnh tranh của sinh viên HUFLIT
 
Theo ông Watanabe Nobuhiro, giáo dục là một trong những lĩnh vực quan trọng, có vai trò kết nối quan hệ giữa hai quốc gia, thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản phát triển mạnh mẽ. Dù đại dịch COVID-19 tạo ra nhiều thách thức, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các cơ sở giáo dục tại Việt Nam, tuy nhiên Nhật Bản vẫn luôn đánh giá cao chất lượng đào tạo, khả năng thích ứng với hoàn cảnh xã hoi của các trường đại học, đặc biệt là Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh cũng như năng lực, sức cạnh tranh của sinh viên HUFLIT, bởi họ chính là những người đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường quan hệ hai nước.
 
Cũng tại buổi gặp mặt, ông Watanabe Nobuhiro đã trao tặng hơn 70 đầu sách về Nhật Bản cho thư viện trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM.

Hơn 70 đầu sách quý thuộc nhiều lĩnh vực được trao tặng cho thư viện
trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp. Hồ Chí Minh
 
“Được biết hiện nay thư viện trường HUFLIT có hơn 1800 đầu sách, tài liệu về Nhật Bản, và hầu hết trong đó đều được viết bằng tiếng Nhật. Đây là một nguồn tài nguyên quý và quan trọng để sinh viên có thể tiếp cận gần và sâu hơn với văn hóa Nhật Bản. Tuy nhiên để mở rộng đối tượng tiếp cận, hôm nay tôi mang đến hơn 70 đầu sách và tất cả đều được viết bằng tiếng Anh. Hy vọng những cuốn sách này sẽ có ích cho việc tìm hiểu về Nhật Bản, không chỉ cho những sinh viên ngành tiếng Nhật mà còn cho những sinh viên khoa khác nữa. Tôi rất mong những cuốn sách này sẽ là một cơ hội cũng như là nguồn cảm hứng cho tất cả các bạn sinh viên hiểu sâu hơn về Nhật Bản”.

 
Việc Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM trao tặng hơn 70 đầu sách quý cho trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp. Hồ Chí Minh thể hiện cam kết kiên định giữa hai bên về việc thắt chặt mối quan hệ, tiếp tục đồng hành cùng nhau trên con đường chuyển giao tri thức, ươm mầm thế hệ sinh viên mới đầy tiềm năng, những người sẽ tiếp tục đóng góp cho sự thịnh vượng và cạnh tranh lâu dài của Việt Nam và cả Nhật Bản.
Phát biểu tại buổi trao tặng, TS. Nguyễn Anh Tuấn  - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp. Hồ Chí Minh nhận định Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ hữu nghị hợp tác gần 50 năm, và cho đến hôm nay, truyền thống ấy vẫn đang trên đà tiến triển tốt đẹp.

 
Phái đoàn Lãnh sự quán Nhật Bản TP.HCM chụp hình lưu niệm cùng đại diện trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp. Hồ Chí Minh
 
Ông cho biết cuộc gặp với Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM - ông Watanabe Nobuhiro và Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM - ông Shiraishi Hideyuki sẽ giúp tăng cường sự thấu hiểu và tình hữu nghị giữa hai bên, đặc biệt trong giáo dục đào tạo. Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp. Hồ Chí Minh vẫn luôn liên tục đổi mới các phương pháp giáo dục để phù hợp với sự thay đổi của thời đại, đồng thời tiếp cận với các phương pháp giáo dục mới của thế giới. Chính vì thế, HUFLIT hy vọng Lãnh sự quán Nhật Bản nói chung và Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM nói riêng sẽ là cầu nối để trường phát triển hơn nữa mối quan hệ với các cơ sở giáo dục cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản trong tương lai.

Tác giả bài viết: Kim Hy

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC