SINH VIÊN HUFLIT KHÁM PHÁ NÉT ĐẸP VĂN HÓA NHẬT BẢN

Thứ năm - 09/06/2022 17:10

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng cột mốc kỷ niệm 30 năm thành lập trường, vừa qua Bộ môn Tiếng Nhật, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông HUFLIT đã tổ chức thành công cuộc thi “Khám phá Nhật Bản 2022”, qua đó thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên có niềm đam mê tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. 
 
1006 3
Khám phá Nhật Bản 2022 - sân chơi học thuật bổ ích dành cho HUFLITer

Chương trình rất vinh dự được đón tiếp ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM cùng sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp, tổ chức như học viện Nhật ngữ Manabi, công ty TNHH Esuhai, công ty TNHH Việt Nam Suzuki, CLB Trà đạo Shinoha… 

Về phía HUFLIT, tham dự chương trình có TS. Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng, TS. Trần Văn Tiếng -  Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông cùng thầy cô bộ môn trực thuộc khoa.
 
TS.Nguyễn Anh Tuấn chào mừng ngài Tổng lãnh sự Nhật Bản- Watanabe Nobuhiro.
TS. Nguyễn Anh Tuấn trao quà kỷ niệm đến ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM

Trước khi bước vào vòng chung kết, hơn 20 đội thi đã tham gia tranh tài tại vòng sơ tuyển với hai phần thi trắc nghiệm và tự luận xoay quanh kiến thức về văn hóa, xã hội, địa lý, lịch sử Nhật Bản vô cùng gay cấn. Với sự hiểu biết sâu sắc cũng như niềm đam mê đặc biệt dành cho xứ sở mặt trời mọc, 6 đội thi có tổng số điểm cao nhất đã giành được tấm vé bước vào vòng chung kết gồm SHA, Những bóng ma phố Baker, Pika Pika, Ebisu, Chạy Deadline, Tiramisu.

Tại vòng chung kết, bằng những phần thể hiện vô cùng ấn tượng, 6 đội thi đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo cùng tất cả khán giả có mặt tại hội trường qua 3 phần thi Khởi động, Tài năng, Hùng biện. Nếu như ở phần thi Khởi động, các đội thi thể hiện tư duy sắc bén, nhanh nhạy bằng trò chơi giải ô chữ thì tại phần thi Tài năng và Hùng biện, thông qua những tiết mục vô cùng đặc sắc đến từ 6 đội thi đã cho thấy khả năng khai thác đề tài và khả năng ứng xử bằng tiếng Nhật vô cùng xuất sắc của sinh viên HUFLIT.
 
Phần Khởi động trong Vòng chung kết (3/6/2022)
Hình ảnh đội thi trong phần thi Tài năng (vòng chung kết 3/6/2022)
Các đội thi thể hiện tài năng tại vòng Chung kết

Kết thúc vòng chung kết, đội Chạy Deadline đã xuất sắc giành được giải nhất chung cuộc, qua đó nhận được giải thưởng trị giá 3.000.000 đồng. Giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về đội Ebissu và đội SHA.
 
Đội Chạy Deadline (phải) và Đội Ebissu (trái) lần lượt giành được giải Nhất và Nhì của cuộc thi Khám phá Nhật Bản 2022
Đội Chạy Deadline (phải) và Đội Ebissu (trái) lần lượt giành được giải Nhất và Nhì của cuộc thi Khám phá Nhật Bản 2022
 
Đội SHA nhận được giải Ba chung cuộc
Đội SHA nhận được giải Ba chung cuộc

Chia sẻ sau chương trình, đội Chạy Deadline cho biết: "Chúng mình muốn được cùng nhau trải nghiệm thử thách và có thêm nhiều kỷ niệm đẹp cho quãng đời sinh viên. Đó chính là lý do chúng mình đến với Khám phá Nhật bản 2022. Cũng nhờ vậy mà chúng mình đã có cơ hội được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Nhật Bản, làm quen được thêm rất nhiều bạn mới".

Khép lại một mùa thi đầy ấn tượng và thành công, sinh viên có thêm được nhiều kiến thức và trải nghiệm quý báu, bổ ích về đất nước Nhật Bản. Cuộc thi "Khám phá Nhật Bản" trong tương lai hứa hẹn ngày càng được mở rộng hơn, thu hút nhiều hơn nữa sự quan tâm không chỉ đối với sinh viên khoa Đông Phương mà còn là một trong những sân chơi bổ ích dành cho HUFLITer. Đây cũng là một trong các hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản vào năm 2023.

Một số hình ảnh tại chương trình:
 
1006 2
 
7
 
1006 1

Tác giả bài viết: SV. Nguyễn Văn Hoàng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC