HIỆU TRƯỞNG THĂM VÀ LÀM VIỆC, HỢP TÁC CÙNG CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN 365Group

Thứ năm - 24/09/2020 15:25

      Kết nối giữa doanh nghiệp và các trường Đại học ngày nay là vấn đề quan trọng để giúp chương trình đào tạo đạt chất lượng tốt và thực tế hơn. Nhằm đáp ứng nguồn nhân lực và mở rộng môi trường học, làm việc cho sinh viên trong khi học và sau khi tốt nghiệp, các trường đại học kết nối, hợp tác với doanh nghiệp càng được quan tâm đến.

     Sáng ngày 23/09/2020, HUFLIT đã có chuyến tham quan Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn 365Group. Tham dự chuyến đi có TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn cán bộ của trường đến thăm và làm việc, tiến tới hợp tác cùng Công ty 365Group. Tiếp đón đoàn là ông Đinh Vĩnh Cường - Chủ tịch 365Group.

 
Đoàn HUFLIT và đại diện Công ty 365 Group chụp hình lưu niệm (Từ trái qua: ThS. Nguyễn Thị Phương Thu – Phụ trách bộ môn Nhật Bản học, TS. Trần Văn Tiếng – Trưởng khoa NN&VHPĐ, ThS. Nguyễn Thị Thiều – Trưởng phòng ĐN-TH-HC HUFLIT, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng HUFLIT, Ông Đinh Vĩnh Cường – Chủ tịch Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn 365Group, ThS. Vũ Quốc Anh - Giám đốc truyền thông - Phụ trách khoa QHQT và Anh Nguyễn Xuân Bằng - Giám đốc Hành chính Nhân sự 365Group)
Đoàn HUFLIT và đại diện Công ty 365Group chụp hình lưu niệm (Từ trái qua: ThS. Nguyễn Thị Phương Thu – Phụ trách bộ môn Nhật Bản học, TS. Trần Văn Tiếng – Trưởng khoa NN&VHPĐ, ThS. Nguyễn Thị Thiều – Trưởng phòng ĐN - TH - HC HUFLIT, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng HUFLIT, Ông Đinh Vĩnh Cường – Chủ tịch Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn 365Group, ThS. Vũ Quốc Anh - Giám đốc truyền thông - Phụ trách khoa QHQT và Anh Nguyễn Xuân Bằng - Giám đốc Hành chính Nhân sự 365Group)
     
     
Công ty Cổ phần Tập đoàn 365Group với bốn nhóm ngành nghề chính : Logistics , E-commercial , Platform 4.0 và Bất động sản. 365group hợp tác với các Doanh nghiệp Nhật Bản trên 10 năm và liên doanh với Tập đoàn Yamato trên 100 năm.

     Chuyến thăm quan với mong muốn tìm hiểu yêu cầu của các doanh nghiệp đối với trường đại học, cũng như tìm thêm cơ hội cho sinh viên có nơi thực tập phù hợp, có thể làm việc sau khi tốt nghiệp. Ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng và thái độ là những yếu tố mà một doanh nghiệp yêu cầu các sinh viên hiện tại cần phải có.

 
Hai bên trao đổi nội dung có thể kết nối cùng nhau hợp tác phát triển
Hai bên trao đổi nội dung có thể kết nối cùng nhau hợp tác phát triển

     Trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận những nội dung có thể phát triển cùng nhau. Cụ thể, hai bên thống nhất sẽ hợp tác lâu dài, mở rộng mối quan hệ hợp tác giúp sinh viên có thêm cơ hội học tập và giao lưu tại môi trường quốc tế. Bằng việc triển khai kết nối với các trường đại học Nhật để có thể trao đổi sinh viên, du học sinh qua học tập, làm việc, đào tạo tại nước ngoài. Quý công ty sẽ hỗ trợ, tiếp nhận sinh viên của trường có môi trường thực tập, làm việc tại Việt Nam và Nhật Bản.

     Bên cạnh đó, HUFLIT đã ngỏ lời mời 365Group cùng các doanh nghiệp Nhật Bản, Đài Loan đến tham gia Ngày hội Doanh nghiệp. Không chỉ vậy, nhà trường mời CEO công ty đến giảng dạy tại HUFLIT để giúp cho sinh viên có những kiến thức thực tiễn hơn, đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hơn. Nhà trường luôn trân trọng các Doanh nghiệp Nhật tới trường chia sẽ, định hướng, hướng nghiệp cho sinh viên.

 
(Từ trái qua) Ông Masakazu Somekawa – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chuyển phát nhanh Yamoto và 365, Ông Đinh Vĩnh Cường – Chủ tịch Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn 365Group tiếp đoán đoàn HUFLIT với trưởng đoàn là TS
(Từ trái qua) Ông Masakazu Somekawa – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chuyển phát nhanh Yamoto và 365, Ông Đinh Vĩnh Cường – Chủ tịch Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn 365Group tiếp đón đoàn HUFLIT với trưởng đoàn là TS. Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường)

      Kết thúc buổi gặp gỡ, hai đơn vị thống nhất tiến tới kí thỏa ước hợp tác, phát triển ngành đào tạo tiếng Nhật. Công ty cũng đề xuất trường đẩy mạnh đào tạo cho sinh viên về kiến thức xã hội, kỹ năng, văn hóa Nhật Bản để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp.

      TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự hỗ trợ từ phía công ty và cũng giới thiệu thêm về ngành học tiếng Nhật – Khoa Đông Phương HUFLIT. Mong muốn sẽ đào tạo kỹ năng và chuyên ngành của trường để có thể đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp Nhật.

Tác giả bài viết: Trần Thị Diệu Hương

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC