HUFLIT ĐƯỢC CHỌN LÀM NƠI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN III – CUỘC THI NÓI TIẾNG HÀN TẠI VIỆT NAM NĂM 2020 DÀNH CHO KHỐI ĐẠI HỌC – CAO ĐẲNG

Thứ hai - 05/10/2020 10:14

       Tiếp nối sự thành công của cuộc thi nói tiếng Hàn dành cho khối THCS – THPT được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM (HUFLIT) ngày 29.8 vừa qua, vào buổi chiều ngày 30.9, HUFLIT lại tiếp tục vinh dự được “chọn mặt gửi vàng” cùng với Viện ngôn ngữ Hàn Quốc tại TP.HCM đăng cai tổ chức chương trình “Đại hội lần III – Cuộc thi nói tiếng Hàn tại Việt Nam năm 2020 dành cho khối đại học-cao đẳng”.
Đại diện Ban tổ chức chương trình cùng Hội đồng giám khảo lên nhận hoa và chụp hình lưu niệm
Đại diện Ban tổ chức chương trình cùng Hội đồng giám khảo lên nhận hoa và chụp hình lưu niệm

       Thông qua cuộc thi, một lần nữa khẳng định mạnh mẽ sự tận tâm, tận tụy, chu đáo và chuyên nghiệp của cả một đội ngũ giảng viên, và sinh viên ngành Hàn HUFLIT. Chính chất lượng giảng dạy và tiếng vang trong các chương trình do HUFLIT tổ chức đã gặt hái được nhiều thành công là điều kiện quan trọng giúp cho cơ quan chính phủ Hàn Quốc tin tưởng chọn HUFLIT làm đơn vị đăng cai tổ chức một chương trình học thuật tầm cỡ lớn - Cuộc thi nói tiếng Hàn tại Việt Nam năm 2020.
 
Tổng lãnh sự Hàn Quốc – ông Lim Jae Hoon và TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng HUFLIT phát biểu khai mạc chương trình
Tổng lãnh sự Hàn Quốc – ông Lim Jae Hoon và TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng HUFLIT phát biểu khai mạc chương trình

        Chương trình thật sự đã khơi dậy niềm đam mê học tiếng Hàn, phát triển thêm năng lực tiếng Hàn cho các bạn sinh viên và góp phần quảng bá, giới thiệu ngôn ngữ Hàn Quốc đến cộng đồng; giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội được học tập, tham quan đất nước Hàn Quốc cũng như tạo thêm nhiều chất xúc tác giúp thắt chặt hơn tình hữu nghị hai nước Việt – Hàn.

        Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang dần lắng xuống, Ban tổ chức đã quyết định cuộc thi sẽ quay về lại hình thức tổ chức thi trực tiếp tại sân khấu mà không giới hạn số lượng khán giả đến xem. Đồng thời chương trình cũng được phát sóng trực tiếp trên fanpage. Kết quả chương trình nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình từ khán giả. Xuyên suốt cuộc thi luôn có những màn trình diễn văn nghệ đa dạng, từ truyền thống đến hiện đại, từ sâu lắng đến nhộn nhịp, tạo nên những điểm nhấn vui tươi, đặc sắc. Ngoài ra, mini game, hát karaoke cùng khán giả,… cũng làm cho chương trình tăng thêm sự hấp dẫn và “nóng hầm hập” hơn bao giờ hết.

 
Những màn trình diễn đa dạng và chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc
Những màn trình diễn đa dạng và chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc
 
       Ở nội dung tranh tài, tương tự như vòng loại tổ chức tại các trường và vòng chung kết dành cho thí sinh khối THCS – THPT, 9 thí sinh tham dự lại tiếp tục thể hiện phần thi của mình bằng cách chọn một trong hai chủ đề cho sẵn là “Hàn Quốc trong tôi” và “Kinh nghiệm học tiếng Hàn”. Với chủ đề “Kinh nghiệm học tiếng Hàn”, các thí sinh đã đưa ra những phương pháp, kinh nghiệm học tiếng Hàn đa dạng và vô cùng sáng tạo. Với chủ đề “Hàn Quốc trong tôi” mang tính bao quát và rộng rãi, các thí sinh đều đã chọn cho mình một “từ khóa” đặc biệt như là: du lịch, mukbang,… để thể hiện cái nhìn sâu rộng, tình yêu vô bờ bến của mình dành cho tiếng Hàn và đất nước Hàn Quốc. Kết thúc phần thi nói, các thí sinh trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Đã có nhiều thí sinh hoàn thành xuất sắc, trả lời trôi chảy bằng tiếng Hàn, ý tứ phong phú, rất tài tình và thông minh.
        Chất lượng thí sinh năm nay tốt và đồng đều. Các trường đều có sự đầu tư kỹ lưỡng từ nội dung đến hình ảnh trong bài trình bày. Nếu như một số thí sinh vào ngày tổng duyệt chương trình còn có chút lo lắng không thể hoàn thành bài thi như bản thân mong đợi thì lúc đứng trên sâu khấu, các bạn dường như lột xác trở thành một người khác, thể hiện hết tài năng của mình và giành được nhiều tình cảm từ phía Hội đồng giám khảo và những khán giả đến xem cuộc thi.
 
Phần thi đầy nhiệt huyết của 9 bạn thí sinh
Phần thi đầy nhiệt huyết của 9 bạn thí sinh
 
Kết quả chung cuộc của cuộc thi:
- Giải đặc biệt: Trần Thị Mỹ Duyên (Trường Đại học Sư phạm TP.HCM).
- Giài nhất: Đinh Thị Kim Thoại (Trường Đại học Công nghệ TP.HCM).
- Giải nhì: Mai Lê Thủy Linh (Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng), Trần Khánh Quyên Di (Trường Đại học Văn Lang).
- Giải ba: Trần Nguyễn Thái Thúy An (trường Đại học Lạc Hồng), Nguyễn Thị Minh Anh  (Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM), Diệp Bội Linh (Trường Đại học Kinh tế-Tài chính TP.HCM) và Nguyễn Thị Lệ Chi (Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức).
 
Nụ cười hạnh phúc của bạn Trần Thị Mỹ Duyên đến từ Trường Đại học Sư phạm TP.HCM – khi em đã xuất sắc nhận được giải đặc biệt của cuộc thi
Nụ cười hạnh phúc của bạn Trần Thị Mỹ Duyên đến từ Trường Đại học Sư phạm TP.HCM – khi em đã xuất sắc nhận được giải đặc biệt của cuộc thi
 
      Cuộc thi thành công rực rỡ, nhưng cũng đã khép lại trong sự nuối tiếc của nhiều người. Đặc biệt đối với các bạn thí sinh tham gia, đó có thể là một trong những kỉ niệm khó quên, là hành trang vững chắc trên con đường bước đến tương lai đầy xán lạn đang chờ phía trước... Trong tương lai, Ban tố chức ngành Hàn Quốc học, Khoa Đông Phương, HUFLIT vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực, vững bước cố gắng để có thể tổ chức các chương trình học thuật đầy ý nghĩa như cuộc thi nói tiếng Hàn 2020 năm nay.  
Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh

Tác giả bài viết: SV. PHẠM PHƯƠNG QUỲNH

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC