HUFLIT ĐĂNG CAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ QUỐC TẾ RIVF 2022

Thứ tư - 09/03/2022 16:33

Dự kiến vào ngày 20 - 22/12/2022, HUFLIT vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị quốc tế RIVF 2022 - sự kiện khoa học lớn dành cho các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông tại Việt Nam và một số nước trên thế giới. 

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang trở thành cuộc chạy đua quyết liệt giữa các quốc gia, tập đoàn lớn trên thế giới. Những kế hoạch phát triển đầy tham vọng đã và đang được nhiều nước triển khai. Trong bối cảnh đó, lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông tại nước ta cũng đã cho thấy những bước tiến vượt bậc trong vài năm trở lại đây bằng những đóng góp to lớn trong việc giúp xã hội thích nghi với những biến động do dịch Covid-19 gây nên.

Do đó, nhằm phát huy hơn nữa thế mạnh về lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông, cũng như tạo cơ hội cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông ở trong nước tiếp xúc với các nhà khoa học ngoài nước cũng như tiếp cận các hướng nghiên cứu đang được cộng đồng các nhà khoa học trên thế giới quan tâm, ngày 20 - 22/12/2022, HUFLIT sẽ đăng cai tổ chức hội nghị quốc tế RIVF 2022. Đây cũng là dịp để các nhà nghiên cứu và nhà đổi mới thảo luận về các chủ đề, chia sẻ kết quả, xác định các vấn đề mới nổi và thiết lập hợp tác học thuật trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông khác nhau. 
 
Hội nghị Quốc tế HUFLIT IC 2020 được tổ chức tại trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh
Hội nghị Quốc tế HUFLIT IC 2020 được tổ chức
tại trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh

Hội nghị RIVF 2022 sẽ xoay quanh 5 chủ đề chính: 

Xử lý hình ảnh, ngôn ngữ, giọng nói (Chủ tọa: GS. Massimo Piccardi, UTS, Úc & PGS. Huỳnh Trung Hiếu, IUH, VN): Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, xử lý ngôn ngữ và giọng nói, nhận thức và chế tạo giọng nói, mô hình ngôn ngữ, phân tích và tổng hợp giọng nói, xử lý nâng cao chất lượng giọng nói, tương tác với máy tính, đa phương tiện, xử lý hình ảnh, trực quan hóa dữ liệu.

Truyền thông & Mạng máy tính, An ninh mạng (Chủ tọa: GS.Vitalian Danciu, LMU, Đức & PGS. Phạm Quốc Cường, HCMUT, VN): Các giao thức và Kiến trúc mạng , truyền thông & mạng lượng tử, hệ thống truyền thông không dây/có dây, giải pháp xây dựng thành phố thông minh, công nghệ truyền thông hiện đại, bảo mật, bảo mật ứng dụng, phát hiện nguy cơ xâm nhập, pháp chứng kỹ thuật số, blockchain.

Hệ thống phân tán, Internet vạn vật, Điện toán đám mây (Chủ tọa: GS. Diệp Nguyễn, UTS, Úc &  PGS. Dương Tuấn Anh, HUFLIT, VN): Điện toán song song và phân tán, điện toán lưới và điện toán đám mây, điện toán sương mù/điện toán biên, điện toán phổ biến và di động, Internet của vạn vật, ảo hóa.

Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Phân tích dữ liệu lớn, Máy tính thông minh (Chủ tọa: GS. Đàm Khánh Hòa, UW, Úc & PGS. Trần Minh Triết, HCMUS, VN): Tính toán mềm, khám phá tri thức và khai thác dữ liệu, máy học, sinh học tính toán, hệ thống mô phỏng tác nhân, web ngữ nghĩa, trích xuất và truy xuất thông tin, khai thác văn bản, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ công cộng.

Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Mô hình tính toán (Chủ tọa: GS. Stuart Perry, UTS, Úc & PGS. Quản Thành Thơ, HCMUT, VN): Phương pháp phát triển phần mềm, mô hình phần mềm, kiểm định phần mềm, hệ thống nhúng, quản lý dữ liệu phân tán, tích hợp thông tin, mô hình siêu dữ liệu, các giải pháp tích hợp kinh doanh và thương mại điện tử. 

Các hội nghị RIVF được khởi đầu năm 2003 từ nỗ lực của các giáo sư Patrick Bellot, Marc Bùi, Dương Nguyên Vũ, ... tại Pháp và đồng nghiệp ở nhiều nước, giáo sư Nguyễn Đình Trí và các giáo sư của Học viện Tin học Pháp ngữ IFI (Institut de la Francophonie pour l’Informatique) ở Hà Nội. Đến năm 2007, RIVF từ một hội nghị về tin học của cộng đồng Pháp ngữ tổ chức tại Việt Nam, đã được chuyển thành một hội nghị quốc tế của IEEE (tổ chức kỹ sư điện và điện tử quốc tế) với nội dung về cả CNTT&TT và chất lượng được nâng cao. Kể từ hội nghị lần thứ 9 vào năm 2012, RIVF đã được tổ chức khoảng 18 tháng một lần, luân phiên giữa miền Bắc và miền Nam của Việt Nam. RIVF 2022 là hội nghị thứ 16 trong chuỗi này. Xem thêm thông tin về RIVF 2006 - 2021 tại IEEEXplore.

Link thông tin chính thức của hội nghị: https://rivf2022.huflit.edu.vn/ 

CÁC CỘT MỐC THỜI GIAN CẦN LƯU Ý:

Bài báo cáo khoa học: 12/2021
Hạn nộp hồ sơ: 20/07/2022  
Thông báo báo cáo khoa học được chấp thuận: 20/09/2022
Báo cáo khoa học hoàn chỉnh: 20/10/2022
Hội thảo: 20 - 22/12/2022                     

Tác giả bài viết: SV Vỹ Ái

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC