HỘI THẢO HỌC BỔNG VÀ DU HỌC MỸ CỦA TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ TẠI TP. HCM

Thứ hai - 05/04/2021 11:26

Cuối tháng 3 vừa qua, tại Hội trường lầu 6 cơ sở Sư Vạn Hạnh, Phòng Đối ngoại trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) tiếp tục mang đến một chương trình khác trong khuôn khổ chuỗi hội thảo nhằm cung cấp các thông tin du học cho sinh viên. Đó là Hội thảo giới thiệu thông tin học bổng và du học Mỹ do Phòng phối hợp với Phòng Giáo dục Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Hoa Kỳ tại TP. HCM tổ chức.

Hội thảo có sự tham gia của các khách mời đến từ Phòng Giáo dục TLSQ Hoa Kỳ tại TP. HCM: Chị Quách Mỹ Ngọc - Chuyên viên giáo dục cấp cao, Phụ trách Education team; chị Phan Thị Hồng Mận - Chuyên viên giáo dục và chị Nguyễn Trần Thanh Trúc - Chuyên viên giáo dục. Đại diện HUFLIT có PGS.TS. Trần Mạnh Hà - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Thiều - Trưởng Phòng Đối ngoại và ThS. Trần Mỵ Uyên - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ. Thầy Trần Mạnh Hà đã thay mặt HUFLIT gửi tặng đến các khách mời những bó hoa tươi thắm thay cho lời cám ơn vì đã đồng ý đến tham dự chương trình.

Hội thảo đã diễn ra cực kỳ sôi nổi, hào hứng với sự tham dự của gần 500 bạn sinh viên đến từ các khoa, ngành khác nhau. Đến với chương trình này, Phòng Giáo dục TLSQ Hoa Kỳ đem đến thật nhiều kiến thức và thông tin bổ ích liên quan đến du học Mỹ như những bằng cấp, điều kiện, tài chính, những hướng đi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, những trang web tra cứu thông tin du học - học bổng Mỹ… Những thông tin này được lồng ghép thông qua các câu hỏi - đáp trắc nghiệm mà qua đó, sinh viên không chỉ gặt hái rất nhiều kiến thức và thông tin bổ ích mà còn được nhận các phần quà đáng yêu khi tham gia trả lời câu hỏi. Sau phần hỏi - đáp trắc nghiêm, những thắc thắc mắc của sinh viên xoay quay cuộc sống du học nói chung và du học tại Mỹ nói riêng đều được các khách mời giải đáp tận tình. Chị Quách Mỹ Ngọc chia sẻ: “Nếu như có nguyện vọng du học Mỹ và muốn được tư vấn các thông tin du học - học bổng tại Mỹ, các bạn đừng ngần ngại đặt lịch hẹn với Phòng Giáo dục của TLSQ Hoa Kỳ. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí nên các bạn đừng chi trả cho bất kỳ một trung tâm tư vấn nào khác.”.

Trước đó, tại phòng Hội thảo, đại diện HUFLIT và Phòng Giáo dục TLSQ Hoa Kỳ tại TP. HCM cũng có buổi tiếp và làm việc nhằm trao đổi về các khả năng hợp tác giữa hai đơn vị. Ngoài các thầy cô nêu trên, buổi họp còn có sự tham gia của TS. Nguyễn Ngọc Huân - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; ThS. Tôn Quang Toại - Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin. Sau Hội thảo giới thiệu thông tin học bổng và du học Mỹ, các nội dung tiếp theo mà HUFLIT mong muốn được hợp tác cùng Phòng Giáo dục TLSQ Hoa Kỳ là triển khai chương trình Quỹ tài trợ ngoại giao nhân dân trong sinh viên; đồng thời thông qua Phòng Giáo dục TLSQ Hoa Kỳ kết nối với các trường đại học Mỹ để xây dựng các chương trình liên kết.

 
Một số hình ảnh của chương trình:
Sinh viên xếp hàng điểm danh
Sinh viên xếp hàng điểm danh
 
cde
PGS.TS. Trần Mạnh Hà ​đại diện HUFLIT gửi tặng các khách mời những bó hoa tươi thắm thay cho lời cám ơn
     
img 9039 51065649923 o
Phần hỏi-đáp của sinh viên
 
bcd
Khách mời chụp hình lưu niệm cùng sinh viên tham gia hội thảo
   
def 1
Ban tổ chức chương trình chụp ảnh lưu niệm
 
Trao đổi khả năng hợp tác giữa HUFLIT và Phòng Giáo dục TLSQ Hoa Kỳ tại TP. HCM
 
Trao đổi khả năng hợp tác giữa HUFLIT và Phòng Giáo dục TLSQ Hoa Kỳ tại TP. HCM


 

Tác giả bài viết: Trần Thùy Tuyết Nhung

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC