Hội nhập, phát triển cùng nhóm ngành Ngoại ngữ, QHQT, Ngôn ngữ và văn hóa Phương Đông

Thứ năm - 20/05/2021 15:22

Sau buổi phát sóng đầu tiên tạo được hiệu ứng tích cực, chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2021 quay trở lại với số thứ 2 “Giải mã các nhóm ngành Ngoại ngữ, Quan hệ quốc tế (QHQT), Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông” vào khung giờ quen thuộc 19h00 ngày Thứ Hai (17/05).

Số thứ 2 mang đến nhiều thông tin thú vị, hữu ích về phương thức xét tuyển, học bổng và chương trình đào tạo của các nhóm ngành: Ngoại ngữ, Quan hệ quốc tế, Đông Phương học. Đây cũng những nhóm ngành được mệnh danh là chìa khóa giúp các bạn trẻ hội nhập, phát triển bản thân và vươn ra thế giới trong thời đại số 4.0.
 
Thầy Phó Hiệu trưởng - PGS.TS Trần Mạnh Hà (bên phải) chia sẻ với MC trong buổi tư vấn trực tuyến
Thầy Phó Hiệu trưởng - PGS.TS Trần Mạnh Hà (bên phải) chia sẻ với MC trong buổi tư vấn trực tuyến
  
 
Chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2021 có 3 phần, nội dung như sau:
  • Phần 1: Tìm hiểu về HUFLIT và chương trình học tại Trường.
  • Phần 2: Giải đáp thắc mắc về Khoa Ngoại ngữ.
  • Phần 3: Trả lời các câu hỏi về Khoa Đông Phương học và Quan hệ quốc tế.
Chủ đề số 2 có sự góp mặt của Phó Hiệu trưởng - PGS.TS Trần Mạnh Hà cùng các Qúy thầy cô: TS. Phạm Thị Duyên Hồng - TBM Thực hành tiếng Trung - ngành NNTQ; ThS Huỳnh Phước Hải - GV Ngôn ngữ Anh; ThS Nguyễn Thị Phương Thu - Phụ trách BM tiếng Nhật – chuyên ngành Nhật Bản học; ThS Đinh Lan Hương - Phụ trách BM tiếng Hàn - chuyên ngành Hàn Quốc học; và ThS Ngô Thị Bích Lan - Phụ trách Khoa QHQT.
 

Ngoại ngữ - cơ hội rộng mở

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, ngoại ngữ là chìa khóa hữu hiệu để tiếp cận tri thức và bắt kịp với sự phát triển của thế giới. Việc trang bị ngoại ngữ trở thành đòi hỏi bức thiết giúp đội ngũ nhân sự nâng cao năng lực cạnh tranh, cũng như nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong môi trường đa quốc gia. 
 
TS. Phạm Thị Duyên Hồng, ThS Huỳnh Phước Hải và MC cùng lưu lại kỉ niệm đẹp với chương trình
TS. Phạm Thị Duyên Hồng, ThS Huỳnh Phước Hải và MC cùng lưu lại kỉ niệm đẹp với chương trình
 
Theo thống kê, Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biết nhất, xếp sau là tiếng Trung, tiếp đến là các ngôn ngữ khác. Tại khu vực Châu Á, tiếng Hàn và tiếng Nhật thông dụng chỉ sau tiếng Trung.
 
Ngoại ngữ - nói chung và ngôn ngữ Anh/Ngôn ngữ Trung Quốc - nói riêng, là ngành mũi nhọn của Trường có số lượng thí sinh đăng ký hằng năm vượt trội. Vì thế chương trình liên tục nhận được các câu hỏi xoay quanh ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc trong phần 2 của chương trình.
 
Bên cạnh đó, do nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, thành thạo văn hóa và ngôn ngữ Hàn, Nhật của xã hội ngày càng tăng, kéo theo sự phát triển của ngành Đông Phương học. Không chỉ có các em học sinh THPT, quý phụ huynh cũng rất quan tâm về ngành học tiềm năng này và liên tục gửi những câu hỏi về chương trình xoay quanh: chương trình đào tạo, cơ hội việc làm,...

 

Quan hệ quốc tế, ngoại giao, quan hệ công chúng: đầy tiềm năng

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 thì những tác động của dịch COVID-19 có thể được xem như thêm chất xúc tác để làm thay đổi cục diện nghề nghiệp trong xã hội. Nhiều ngành nghề đứng trước nguy cơ mất dần đi, trong khi đó, các lĩnh vực liên quan đến ngoại giao, sáng tạo nội dung trên nền tảng số được dự đoán sẽ thời thượng trong tương lai gần. Tiêu biểu như ngành Quan hệ quốc tế với chuyên ngành Quan hệ công chúng và Ngoại giao đã thu hút được sự quan tâm, tương tác của quý phụ huynh và các em học sinh trong suốt chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến.
 
 
BTV của Khoa QHQT, Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông gửi lời chào tạm biệt quý khán giả
BTV của Khoa QHQT, Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông gửi lời chào tạm biệt quý khán giả
 
 
Qúy vị phụ huynh và các em có thể xem lại chương trình tại đây:
https://www.facebook.com/huflit.edu.vn/videos/482629739643664
 
Dự kiến, trong thời gian tới ngành QHQT sẽ mở ra 3 chuyên ngành: Ngoại giao đa phương, Quan hệ công chúng, Truyền thông quốc tế, để biết thông tin chi tiết vui lòng cập nhật website.

 
Số thứ 3 của chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2021 với chủ đề “NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ, KINH DOANH, KINH TẾ CÓ GÌ HOT” sẽ phát sóng vào lúc 19:00 thứ Hai ngày 24/05/2021 trên Fanpge Trường Đại học Ngoại Ngữ - Tin Học TP.HCM - HUFLIT. 

Để đặt câu hỏi cho các khách mời của chương trình, quý phụ huynh, các em học sinh có thể đặt câu hỏi  , gửi mail về tuyensinh@huflit.edu.vn hoặc nhắn vào Fanpage Tuyển sinh.

 

Nguồn tin: Phòng Tuyển sinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC